Xem ai đang dùng wifi nhà mình bằng điện thoại chỉ trong 3 phút

Xem ai đang dùng wifi nhà mình bằng điện thoại chỉ trong 3 phút kiểm tra sẽ ra danh sách tên các thiết bị đang kết nối, băng thông tiêu tốn…

Vấn đề dùng chùa wifi nhà hàng xóm là một vấn đề nhức nhối muôn thuở gây khó chịu cho gia chủ. Bạn đang nghi ngờ wifi nhà mình có người khác đang dùng vì tốc độ mạng chập chờn, không ổn định vào những giờ cao điểm chẳng hạn.

Chuyện nghi ngờ có người khác ngoài gia đình bạn đang dùng wifi là hoàn toàn hợp lý khi việc chia sẻ mật khẩu wifi nhà người khác rất phổ biến. Xem bài viết này để kịp thời xử lý vấn đề.

Xem ai đang xài ké wifi nhà mình bằng điện thoại chỉ trong 3 phút

Xem ai đang dùng wifi nhà mình bằng điện thoại:

Để xem tất cả danh sách tên thiết bị đang kết nối tới cùng 1 moderm wifi mình sử dụng một ứng dụng tên là Fing.

1. Chức năng của công cụ Fing:

Fing cho phép bạn tìm ra các thiết bị đang dùng wifi của bạn, tìm các lỗ hổng bảo mật mạng, các camera giấu kín. Cụ thể fing đang giúp 35 triệu người dùng trên thế giới:

  • Dò tìm thiết bị đang dùng mạng của bạn. Ai đang dùng? Và dùng hết bao nhiêu băng thông?
  • Mạng của bạn có an toàn không? Có bị hack hay chưa?
  • Có camera giấu trong nhà, nhà nghỉ, khách sạn hay không?
  • Nhà mạng có cung cấp đúng tốc độ của gói đang dùng hay không?

Về nguyên tắc hoạt động của Fing thì bạn có thể tìm hiểu thêm trên google Play hoặc App store. Tải về công cụ fing tại đây:

Nổi bật: hướng dẫn giấu ảnh trên điện thoại iphone dễ đến không ngờ.

2. Hướng dẫn sử dụng:

B1: Sau khi đã tải ứng dụng. Bạn mở ứng dụng lên.

B2: Lưu ý: bạn kết nối điện thoại với wifi mình muốn dò ( cụ thể là wifi nhà bạn, thậm chí nó có thể dò tất cả thiết bị đang nối tới wifi bất kỳ mà điện thoại bạn đang kết nối ). Chọn mục quét tìm thiết bị.

Xem ai đang xài ké wifi nhà mình bằng điện thoại chỉ trong 3 phút

Tại đây là danh sách tất cả tên thiết bị đang kết nối tới wifi của bạn, trừ các thiết bị của nhà đang sử dụng thì danh sách sẽ cho bạn thấy các thiết bị lạ. Cái trên cùng là thông số modem wifi.

Xem ai đang xài ké wifi nhà mình bằng điện thoại chỉ trong 3 phút

B3: Nhấn vào từng thiết bị để xem tất cả thông tin chi tiết về nó. Mọi thông về thiết bị đều bị fing tìm thấy: tên máy, hệ điều hành, địa chỉ ip, địa chỉ mac…

Nếu có quá nhiều thiết bị lạ đang kết nối bạn nên cân nhắc đổi mật khẩu wifi để đảm bảo tốc độ mạng.


Fing là một công cụ tuyệt vời giúp bạn quản lý wifi cũng như các chức năng siêu đỉnh khác như phát hiện lỗ hổng mạng, tìm camera giấu kín trong phòng…bạn có thể tự tìm hiểu thêm.

Viết một bình luận