Các ứng dụng hỗ trợ làm youtube trên điện thoại mà bạn nên biết!

Bài viết Tổng hợp các ứng dụng hỗ trợ làm youtube trên điện thoại chuyên nghiệp này muốn chia sẻ cho các bạn một thông tin nhỏ trong quá trình giúp các bạn làm youtube trên điện thoại. Hiện nay việc làm youtube trên điện thoại rất được ưa chuộng bởi nó tiện dụng mà dễ làm đối với tất cả mọi người.

Vậy dưới đây là một số ứng dụng hỗ trợ làm youtube trên điện thoại không thể thiếu cho bạn:

1.Biên tập nội dung video:

Quay video:

Đương nhiên, nội dung là vua! vì vậy việc đầu tiên là bạn phải quay những video thật đẹp để chia sẻ lên kênh youtube của mình. Làm sao để quay những video thật đẹp, các ứng dụng này sẽ giúp đỡ đắc lực cho bạn:

ứng dụng quay video làm youtube

Chỉnh sửa video:

Các ứng dụng quay video trên có thể tích hợp công cụ chỉnh sửa video cho bạn tuy nhiên có thể là chưa đủ nếu bạn cần chỉnh sửa nhiều hơn. Filmora Go hay kinemaster là 2 công cụ mạnh mẽ nhất hiện nay được ưa chuộng nhất để chỉnh sửa và làm hậu kỳ cho các video đẹp. kết hợp với các ứng dụng làm intro, outro bên dưới để tạo thành một video hoàn chỉnh.

Các ứng dụng hỗ trợ làm youtube trên điện thoại chuyên nghiệp!

2. Làm Intro, Outro và Thumbnail:

Intro, outro:

Intro, outro hay còn gọi là đoạn dạo đầu và kết thúc cho một video. Intro, outro tuy ngắn nhưng là một phần không thể thiếu để nâng tầm chuyên nghiệp cho video của bạn. Intro, outro đẹp thể hiện được cái tôi tác giả và đôi khi là nội dung kênh youtube muốn chia sẻ.

ứng dụng tạo video intro youtube

Có một số ứng dụng giúp bạn tạo intro đẹp mắt như IntroAide hay intro maker sẽ cung cấp cho bạn những mẫu intro, outro có sẵn bạn chỉ việc thêm nội dung , văn bản cho nó thôi. 2 ứng dụng này mình cũng thường xuyên dùng cho kênh YT của mình.

Hoặc có thể xem thêm nhiều ứng dụng chuyên nghiệp hơn dưới đây:

Ảnh đại diện Thumbnail:

Ảnh đại diện đẹp vô cùng quan trọng, nó quyết định khán giả có muốn click vào video của bạn để xem hay không.

Thời gian đầu làm YT mình đã xem nhẹ mục này, hệ quả là dù bạn có làm video hay đến đâu thì người xem cũng không cảm thấy bị kích thích mà click vào > Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến lượt xem ít cùng với cách bạn đặt tiêu đề và seo từ khóa như thế nào nữa.

ứng dụng tạo hình đại diện youtube

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh để làm ảnh đại diện, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều ứng dụng trên app store và IOS chuyên để làm điều đó như YT thumbnail maker hoặc bạn có thể tìm thêm nhiều ứng dụng có tên tương tự như vậy trên các cửa hàng.

Trên đây là cơ bản các ứng dụng cần để tạo video cho kênh youtube. Bây giờ mình sẽ nói về các ứng dụng cần thiết để hỗ trợ cho một kênh youtube trên điện thoại.

3.Ứng dụng đăng và quản lý YT:

Đương nhiên làm YT bằng điện thoại thì bạn phải có ứng dụng youtube dễ dàng sử dụng để đăng video và các tùy chỉnh cho kênh của mình thay vì phải dùng bằng trình duyệt web nặng nề rồi!

Các ứng dụng hỗ trợ làm youtube trên điện thoại mà bạn cần biết!

Một ứng dụng quan trọng hơn bạn cần phải cài là YT Studio. Ứng dụng này cho phép bạn quản lý kênh YT, chỉnh sửa cài đặt, và theo dõi lưu lượng truy cập như: số người xem trong thời gian thực ngày tháng năm, số giờ xem, quốc gia xem, các từ khóa hàng đầu,… Điều này giúp bạn hoạch định được phương hướng phát triển cho kênh YT lâu dài.

4.Ứng dụng hỗ trợ:

Làm logo đại diện cho kênh:

ứng dụng làm logo đẹp!

Bạn muốn thiết kế một logo thật đặc biệt cho kênh YT nhưng không biết tìm kiếm ý tưởng ở đâu. Thì top 5 ứng dụng dưới đây sẽ hỗ trợ bạn tìm ý tưởng và tạo một logo kênh siêu chất chỉ với thao tác kéo và thả.

Tubebuddy:

ứng dụng tubebuddy hỗ trợ phát triển kênh youtube

Nếu làm YT trên máy tính có 2 công cụ cài đặt thêm vào chrome có thể giúp bạn quản lý kênh, nghiên cứu đối thủ và từ khóa cạnh tranh là TubeBuddy và VidIQ hỗ trợ rất đắc lực. Tuy nhiên trên điện thoại thì hiện nay mới có TubeBuddy là có ứng dụng nhưng mình cũng chưa rõ lắm về chức năng của nó bạn có thể cài để trải nghiệm nhé!

Google Adsense:

Nếu đã đăng ký thành công google adsense cho kênh youtube của mình rồi thì bạn cũng không thể thiếu ứng dụng này. Nó giúp theo dõi doanh thu quảng cáo, lần xem trang, CTR, CPM… của kênh. Nói chung là theo dõi bạn kiếm được bao nhiều tiền từ kênh đấy :D.

theo dõi doanh thu quảng cáo bằng adsense

Palpal, Payoneer:

Palpal, Payoneer là các ứng dụng nhận và chuyển tiền quốc tế hàng đầu có thể liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng visa của bạn. Mình khuyên bạn nên có cho mình một tài khoản paypal hay payoneer cũng được. tốt nhất là paypal.

chuyển tiền quốc tế hỗ trợ cho youtuber

Các ứng dụng này hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình mua bán, hay sử dụng các sản phẩm dịch vụ trong quá trình phát triển kênh của mình. Có cho mình một tài khoản paypal không hề thừa đâu nhé!

Lưu ý: Một số ứng dụng hỗ trợ làm youtube trên điện thoại có thể tốn chút phí để mở thêm các chức năng khác, điều này không đáng ngại. Tại Việt Nam các bạn có lẽ đang quen xài tất tần tật mọi thứ đều cờ rắc rồi thì hãy tập thay đổi thói quen dùng đồ trả phí đi. Vì tiền nào của nấy bạn ạ! Con đường trở thành youtuber chân chính không trải trên hoa hồng đâu mà băng bằng mồ hôi công sức và tiền!


Tóm lại, Giờ mình sẽ liệt kê lại các ứng dụng cơ bản mà bạn nên cài đặt:

  • Các ứng dụng quay video.
  • Các ứng dụng chỉnh sửa video.
  • Ứng dụng làm intro, outro.
  • Ứng dụng tạo ảnh thumbnail.
  • Ứng dụng Youtube và youtube studio.
  • Ứng dụng tạo logo.
  • Tubebuddy ( nếu thích), adsense, paypal.

Hi vọng bài viết về Các ứng dụng hỗ trợ làm youtube trên điện thoại sẽ cung cấp một thông tin hữu ích, nhất là các bạn đang có ước mơ trở mở kênh youtube để chia sẻ video, bước đầu thành một youtuber và trở thành một pro vào một ngày không xa!

Viết một bình luận