Tổng hợp các plugin nên cài đặt cho website wordpress

Tổng hợp các plugin nên cài đặt cho website wordpress? Nhất là đối với một website mới hoạt động, bạn sẽ phải hiệu chỉnh rất nhiều thứ để hoàn thiện dần trang web của mình. một trong những việc cần làm đó là cài đặt các plugin cho website wordpress. Nếu chưa biết cách cài đặt có thể tham khảo bài viết này: 2 cách cài đặt plugin cho website wordpress.

Plugin làm đơn giản hóa vấn đề và bổ sung sức mạnh cho wordpress. tất cả những thứ bạn muốn làm trên wordpress đều có thể sử dụng bằng plugin. Vì vậy mình sẽ giới thiệu cho các bạn các plugin cần thiết để các bạn tham khảo. (hiện tại mình cũng đang cài đặt cho chính website này):

Các plugin cho website wordpress cơ bản nên cài đặt:

1.Jetpack

Tổng hợp các plugin nên cài đặt cho website wordpress

Jetpack Giúp bảo mật, tăng hiệu suất và quản lý trang web: khái quát nó là công cụ giúp quản lý và bảo vệ WordPress.

  • Jetpack giúp bảo vệ trang web của bạn trước các cuộc tấn công mạng và đăng nhập trái phép.
  • Kích hoạt các công cụ tăng tốc trang web và giảm thời gian tải trang.
  • Tạo và tùy chỉnh trang web wordpress, tối ưu hóa trang web cho khách truy cập.

Lưu ý: bạn có thể tìm kiếm và cài đặt trực tiếp các plugin trong wordpress tại mục: plugins => cài mới => gõ tên plugin vào ô tìm kiếm, nhấn cài đặt và kích hoạt. xem bài viết này để rõ hơn: 2 cách cài đặt plugin cho website wordpress

2.Akismet

Akismet là plugin chống spam bình luận. nó sẽ kiểm tra và lọc lại những bình luận giống thư rác và bạn sẽ kiểm duyệt lại.

Tổng hợp các plugin cho website wordpress nên cài đặt

3.TinyMCE Advanced

TinyMCE Advanced Bổ sung trình chỉnh sửa nâng cao cho đoạn văn. Có nghĩa là bổ sung đầy đủ công cụ cho trình soạn thảo văn bản của bạn, giúp soạn thảo văn bản đầy đủ và nhanh hơn.

Tổng hợp các plugin nên cài đặt cho website wordpress

4.Yoast seo

Yoast seo là plugin hỗ trợ seo tốt nhất cho wordpress. chức năng của công cụ là đề ra các tiêu chí để một bài viết được hoàn thiện khi SEO với thang điểm là 100, khi viết bài bạn sẽ cố gắng để đạt được điểm tốt đa bằng cách thực hiện các tiêu chí đề ra đó. Giúp bài viết của bạn đạt top trong tìm kiếm google bằng cách kết hợp công cụ này với các công cụ tìm kiếm từ khóa để tìm và lập kế hoạch viết bài cho mình.

Tổng hợp các plugin nên cài đặt cho website wordpress

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể cài và sử dụng plugin cho website này thì có thể thay thế bằng Rank math seo. Nó là một công cụ seo mạnh ngang ngửa yoast seo.

Hiện tại website của mình đang sử dụng Rank math seo vì mình cảm thấy cái này phù hợp với thói quen làm việc của mình. Bạn có thể cài để thử nghiệm xem cái nào phù hợp với thói quen làm việc của mình hơn. Lưu ý: chỉ sử dụng đồng thời 1 trong 2 plugin, đang sử dụng cái này phải bỏ kích hoạt cái kia đi nếu không sẽ gây xung đột plugin.

5.WP Super Cache

WP Super Cache là một plugin cho website wordpress miễn phí tốt nhất để hỗ trợ tăng tốc website cho wordpress. Bằng cách tạo ra bộ nhớ đệm bằng phương thức HTML cache cho website nhỏ và vừa.

Plugin xếp vào hàng miễn phí hàng đầu bởi hiệu suất và rất dễ sử dụng đối với người mới.

6.wpDiscuz

Tổng hợp các plugin nên cài đặt cho website wordpress
Plugin bình luận với giao diện rất thân thiện.

wpDiscuz là plugin bình luận. Thiết kế để thay thế cho khung bình luận mặc định của wordpress. Giao diện thân thiện và cho phép bình luận nhanh và dễ dàng hơn.

Hoặc có thể dùng khung bình luận của jetpack đơn giản hơn 1 tí. Kích hoạt nó trong cài đặt jetpack. Cái này thì tùy chọn vì càng cài nhiều plugin thì website càng chậm thôi.

7. Easy Table of Contents

Easy Table of Contents là plugin mục lục. plugin này tự động tạo mục lục ở đầu bài viết trên wordpress. cho người đọc dễ hiểu hơn về nội dung bên trong bài viết và có thể tìm tới nội dung mình cần đọc.

Ngoài ra nếu bài viết có mục lục google sẽ hiển thị lên kết quả tìm kiếm. làm tăng CTR của bài viết (CTR là chỉ số đo mức độ tin cậy cho website).

Tổng hợp các plugin nên cài đặt cho website wordpress
plugin này sẽ tự động lấy các tiêu đề heading H1,H2,H3… để tạo mục lục. bạn có thể tùy chọn cài đặt: màu nền, chữ, phân cấp tiêu đề,…

8. Ad Inserter

Tổng hợp các plugin nên cài đặt cho website wordpress

Ad Inserter: plugin quản lý quảng cáo cho website wordpress. Đảm bảo các quảng cáo sẽ xuất hiện đúng chỗ. không chỉ vậy, nó cung cấp nhiều tùy chọn nâng cao như chèn biểu mẫu đăng ký, tập lệnh tiêu đề, Javascript, CSS, HTML, PHP, phân tích, theo dõi hoặc mã quảng cáo ở bất cứ đâu trên trang.

9. Contact Form 7

Contact Form 7: Hỗ trợ tạo form liên hệ. Sau khi tạo form bạn sẽ được cung cấp một shortcode và chèn vào bất cứ vị trí nào trên trang, Bạn nên tạo ra một page contact riêng và cho lên menu trang web.

Tuy nhiên không chỉ có plugin này mới có thể tạo form liên hệ mà trong plugin jetpack như đã nói ở trên cũng có chức năng này. với giao diện khá giống nhau. theo mình nên dùng form của jetpack đỡ phải cài nhiều plugin gây ì ạch website. xem cách cài tại đây: cách tạo form liên hệ cho website bằng jetpack.

10.kk Star Ratings

kk Star Ratings là plugin xếp hạng sao đánh giá cho bài viết, trang. Khán giả đánh giá theo thang từ 1 đến 5 sao cho bài viết, trang.

Xếp hạng sao này có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm làm tăng khả năng thu hút lượng truy cập trên trang web của bạn.

11.Easy social post feed

Easy Social Post Feed Hỗ trợ share bài viết lên mạng xã hội dễ dàng.

12.Open External Links in a New Window

Open External Links in a New Window: đúng như tên gọi tiếng anh của nó dịch ra có nghĩa là mở các liên kết ngoài ở cửa sổ mới. nếu không cài plugin này khi nhấn vào link sẽ load luôn qua bài mới ở cùng 1 cửa sổ làm việc chứ không mở ra cửa sổ mới, điều này làm giảm trải nghiệm của người đọc rất nhiều.

13.Comment Moderator

Comment Moderator là plugin giúp chỉ định quyền quản trị viên trả lời comment.

Đơn giản chỉ cần cài đặt plugin này, kích hoạt nó và gán cho bất kỳ người dùng hoặc biên tập viên nào trên trang có thể kiểm duyệt các bình luận hoặc trả lời bình luận. plugin này rất nhẹ. nếu trang bạn có nhiều quản trị viên, biên tập hay người kiểm duyệt thì nên cài nhé.

14.Pretty Links

Pretty Links cũng khá quan trọng đối với các website chuyên về affiliate marketing. Các link affiliate marketing thường dài, gây khó hiểu hoặc nhầm lẫn cho người xem, vì vậy Pretty Links có chức năng làm đẹp link, làm ngắn gọn, tạo 1 lớp ngụy trang cho link thực sự bên trong.

15.Formilla live chat

Formilla Live Chat là plugin tạo nút nhắn tin cho website. Cho phép khách truy cập của bạn trò chuyện với bạn trực tiếp nếu họ có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ. khá phù hợp cho các website bán hàng, tiếp thị liên kết affiliate marketing…

16.Related Post

Related Post tạo danh sách các bài viết liên quan dưới mỗi nội dung, giúp đọc có thể tìm thấy các bài viết liên quan và nhấp vào để đọc tiếp. Nếu theme của bạn có hỗ trợ cái này thì thôi không nên cài nữa ví dụ như website này của mình dùng giao diện blossom fashion có sẵn mục tạo danh sách bài viết liên quan và bài viết nổi bật luôn.

17.WP Author Profile Box

WP Author Profile Box là plugin để tạo và tùy chỉnh khung tác giả, bạn có thể cài đặt nó nếu muốn giới thiệu sơ lược thêm về bản thân mình và tăng độ tin tưởng với khách truy cập trên trang.

plugin này hiển thị về thông tin tác giả như ảnh, tên, vai trò, địa chỉ email,…

18.Letter Avatars

Letter Avatars sẽ đặt hình đại diện là chữ cái đầu trong tên của bạn khi comment trong trường hợp bạn không có avatar để hiển thị.

19. AddToAny Share Buttons

AddToAny Share Buttons là plugin thêm nút share bài viết lên mạng xã hội. nó rất nhẹ và dễ sử dụng, có nhiều lựa chọn vị trí để đặt các nút share.


Trên đây là 19 các plugin nên cài đặt cho website wordpress. các bạn có thể chọn lọc để cài đặt các plugin phù hợp nhu cầu, thói quen làm việc và nội dung website của bạn nhé! Nếu có plugin nào hay hãy chia sẻ dưới bình luận. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận