Thẻ heading là gì? Bố cục của các thẻ heading trong bài viết wordpress

Thẻ heading là gì? mình sẽ cho ví dụ dễ hiểu về cách tạo thẻ heading cho bài viết wordpress để các bạn dễ hình dung cách tạo thẻ heading và Bố cục của các thẻ heading trong một bài viết chuẩn seo.

1. Thẻ heading là gì?

Thẻ heading từ H1 đến H6 thật ra là các tiêu đề phân cấp trong một bài viết, để diễn tả mức độ lớn và nhỏ của từng mục.

Cụ thể hơn:

  • Thẻ H1 chính là tiêu đề bài viết mà bạn muốn đặt.
  • Từ các thẻ H2 trở đi là các mục chính trong bài viết. các thẻ H3 là mục nhỏ nằm trong thẻ H2, H4 mục nhỏ hơn của thẻ H3 và cứ thế cho đến thẻ H6.

Chúng ra sử dụng thẻ heading để làm cho bài viết có trật tự, bố cục rõ ràng và làm cho người đọc dễ nhìn, ngoài ra các thẻ heading còn giúp google hiểu được nội dung và dễ dàng tạo chỉ mục cho bài viết của bạn.

2. Bố cục cách tạo thẻ heading

Thẻ H1: chính là tiêu đề bài viết mà bạn muốn đặt. giống như tiêu đề quyển sách.

Các thẻ H2: là các mục lớn khái quát nội dung chính của bạn. Là các chương lớn trong quyển sách: chương 1, chương 2, chương 3…

Các thẻ H3: các mục nhỏ hơn nằm trong các mục lớn. có thể xem như các bài 1,2,3… trong các chương lớn.

Các thẻ H4, H5, H6 tương tự như vậy.

Bố cục một bài viết đúng như hình dưới đây:

Thẻ heading là gì? Bố cục của các thẻ heading trong bài viết wordpress

KHi viết bài, ngoại trừ thẻ H1 thì từ các thẻ H2 bạn có thể không dùng h2 mà có thể dùng h3…không cần theo trật tự mà có thể từ thẻ H1 > H3 > H5 cũng được.

  • Nên sử dụng tối đa là 3 đối với thẻ H2.
  • 7 đối với thẻ h3.
  • 16 đối với thẻ h4.
  • Theo mình thì chỉ nên dùng tới thẻ H4 trong mỗi bài viết để tránh làm khó người đọc vì trong một bài viết không nên chứa quá nhiều thông tin.

Như vậy bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu được Thẻ heading là gì? và bố cục cơ bản cách bố trí thẻ heading trong cách viết một bài viết wordpress hoàn thiện để thân thiện với công cụ tìm kiếm google và đối với người đọc. Hãy đóng góp cho bài viết ở dưới bình luận nhé! Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận