Phân biệt wordpress.com và wordpress.org – cái nào nên dùng?

Phân biệt wordpress.com và wordpress.org như thế nào? cái nào nên dùng và cái nào thì dùng tốt hơn? Khi nói đến WordPress, bạn có thể sẽ thấy hiển thị hai kết quả tìm kiếm trên google là wordpress.com và wordpress.org. Mình sẽ nói cụ thể để các bạn có thể hình dung được sự khác nhau giữa chúng. nếu bạn chưa biết wordpress là gì thì có thể tham khảo tại bài viết wordpress là gì? tại sao nên dùng wordpress cho xây dựng website

1.wordpress.com là gì?

Phân biệt wordpress.com và wordpress.org - cái nào nên dùng?

WordPress.Com là địa chỉ website của dịch vụ tạo blog miễn phí trên nền tảng mã nguồn WordPress. Đây cũng là một sản phẩm của Automatic nhưng chuyên phục vụ cho các đối tượng người dùng chỉ muốn có một website WordPress nhanh chóng mà không cần cài đặt, không cần thuê hosting và không cần tốn tiền thuê tên miền.

với wordpress.com. Bạn không cài được các giao diện theme và plugin bên ngoài vào tùy theo sở thích và nhu cầu của mình mà chỉ chọn được giao diện có sẵn trong thư viện của nó mà thôi.

2.wordpress.org là gì?

Phân biệt wordpress.com và wordpress.org - cái nào nên dùng?

WordPress.Org là địa chỉ website của trang chủ mã nguồn WordPress, bạn có thể tải bản cài đặt mã nguồn WordPress về và tự cài lên host của bạn rồi tự do tùy biến, quản trị.

Khuyến khích các bạn sử dụng WordPress.org vì chúng ta có toàn quyền quản trị vì nó được lưu và chạy trên hosting của riêng mình, sử dụng tên miền (domain) riêng như k98gaming.com, bạn có thể tự do cài thêm bất kỳ theme WordPress nào bạn có, cài thêm plugin và tùy biến với các kỹ năng nâng cao.

3.Phân biệt wordpress.com và wordpress.org

Dưới đây là bảng Phân biệt wordpress.com và wordpress.org. một số điểm mạnh và hạn chế nổi bật của từng loại wordpress:

Phân biệt wordpress.com và wordpress.org - cái nào nên dùng?

4.Quản lý website và phát triển

Ở wordpress.org bạn có toàn quyền kiểm soát trang web cũng đi kèm với trách nhiệm lớn hơn. Bạn cần thường xuyên bảo trì và cập nhật trang web của mình. cần phải chắc chắn rằng trang web của bạn an toàn và khó bị hack. Spam cũng là một vấn đề khá nan giải mà bạn phải đối phó.

Ngược lại, WordPress.com sẽ thay bạn làm tất cả các công việc bảo trì và phát triển. không cần phải thường xuyên kiểm tra và nâng cấp trang web của mình mỗi khi một phiên bản mới của phần mềm được phát hành.


Trên đây là cách phân biệt wordpress.com và wordpress.org cho bạn thấy rằng nếu thực sự muốn phát triển website lâu dài, toàn quyền kiểm soát trang web thì nên sử dụng wordpress.org với khả năng tùy biến cao giúp bạn dễ dàng phát triển trang web của mình sau này, nhất là đối với những bạn có mục đích kiếm tiền từ website.

Sau khi đã quyết định được lựa chọn sử dụng mã nguồn nào để xây dựng trang web rồi các bạn có thể xem hướng dẫn mua tên miềnhướng dẫn mua hosting tại namecheap.com cho website hoạt động trên wordpress.org. hoặc còn chưa hiểu về cách bắt đầu làm một website kiếm tiền thì hãy đọc bài cách tạo website kiếm tiền nhanh nhất.

Hãy để lại bình luận bên dưới nhé! chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận