Cách thêm preset vào lightroom mobile – tải ảnh DNG vào lightroom

Cách thêm preset vào lightroom mobile như nào? Bạn có link preset cho lightroom mobile (file ảnh .DNG hoặc file nén zip, rar…) và muốn thêm vào iphone hoặc android.

Bạn có đường link preset ảnh cho lightroom mobile do người khác chia sẻ thông qua Google Drive, Mega hay Fshare. Các preset ảnh cho lightroom mobile thực chất là các file ảnh có đuôi DNG nhưng mà bạn chưa biết cách thêm nó vào lightroom mobile trên điện thoại, thì bài viết này dành cho bạn.

Tải lightroom mobile:

Nếu chưa có ứng dụng lightroom mobile thì tải xuống tại đây:

1.Cách tải preset lightroom về điện thoại:

Cách làm tương tự trên điện thoại Android và Iphone, chỉ có khác 1 vài bước và được mô tả kỹ bằng hình ảnh chú thích trong bài.

Sau khi nhận được file chia sẻ thông qua Google Drive (cụ thể ở trường hợp này mình lấy bộ preset ảnh dng được nén thành nhiều file zip để làm ví dụ).

Bạn có thể mua 1200 preset màu lightroom mobile dùng cho mọi hoàn cảnh (gồm hơn 50 bộ chủ đề như Nhật bản, Hồng Kông, Hàn quốc, đen tuyền, tình yêu, du lịch…) với giá ưu đãi hơn 50% vào các ngày lễ đang được bán tại cửa hàng của k98gaming.

Lưu preset về máy Iphone:

Nhấn vào và chọn tập tin cần tải > nhấn biểu tượng tải xuống ở trên cùng bên phải để tải về file ảnh nén.

Chọn thêm > lưu vào tệp > chọn vị trí lưu trong tệp.

Tìm tới tập tin ảnh đã tải về > nhấn vào nó tự giải nén ra, kiểm tra ảnh bên trong tập tin để đảm bảo nó không bị lỗi.

Cách thêm preset vào lightroom mobile - tải ảnh DNG vào lightroom

Lưu preset về máy Android:

Cách tải về tương tự như trên Iphone, tuy nhiên vị trí lưu tệp có khác chút ít. Sau khi nhấn tải về, tập tin tự động được lưu vào trình quản lý tệp (hoặc tệp, folder… tên gọi tùy theo máy android).

Chỉ cần mở trình quản lý tệp lên > chọn mục tải về >tìm đến file vừa tải về và nhấn vào nó tự giải nén > sau đó vào mục ảnh sẽ thấy các file ảnh dng được giải nén tại đây.

2.Cách thêm nhiều preset vào lightroom mobile:

Mẹo nhỏ: Hãy tạo 2 album ảnh khác nhau gồm 1 album chứa các preset mới tải về và một album để thêm các ảnh cần chỉnh sửa vào đó để tránh lẫn lộn sau này.

Mở ứng dụng lightroom lên, chọn mục thư viện > tạo tập ảnh để tạo một album lưu các preset màu vào. Nhấn dấubên cạnh album preset vừa tạo chọn thêm ảnh > chọn mục từ thư viện ảnh hoặc từ tập tin nơi mà bạn đã lưu các preset về và nhập tất cả các file preset bạn vừa tải về. Bây giờ preset đó đã được nhập thành công vào lightroom mobile rồi!

Tương tự như cách làm trên bạn cũng tạo một album thứ 2 chỉ để lưu các ảnh muốn chỉnh sửa vào đó.

chọn mục thư viện > tạo tập ảnh để tạo một album lưu các preset màu vào
Cách thêm preset vào lightroom mobile - tải ảnh DNG vào lightroom
. bên cạnh album preset vừa tạo chọn thêm ảnh > chọn mục từ thư viện ảnh hoặc từ tập tin nơi mà bạn đã lưu các preset về và nhập tất cả các file preset bạn vừa tải về

3.Chỉnh sửa ảnh:

Chỉnh sửa ảnh với preset như sau: Đầu tiên bạn hãy mở ảnh cần sửa trong album chứa preset. Chọn dấu … trên cùng bên phải > chọn sao chép thiết đặt.

Sau đó mở ảnh cần sửa lên. Chọn dấu … trên cùng bên phải > chọn dán thiết đặt để áp dụng màu của preset vào tấm ảnh cần sửa. Tương tự lặp lại như vậy để tìm ra màu sắc thích hợp nhất cho tấm ảnh của mình.

Cách thêm preset vào lightroom mobile - tải ảnh DNG vào lightroom
Sao chép thiết đặt của preset và dán thiết đặt vào ảnh cần sửa

Ở một số phiên bản cũ của lightroom có sẳn mục preset bên dưới, các preset hiện ra theo danh sách và chỉ việc chọn vào nó để xem thay đổi của tấm ảnh như thế nào, chức năng này vô cùng tiện lợi nhưng không hiểu vì sao bị bỏ đi ở các bản cập nhật sau này. Đây là một điều đáng tiếc, hy vọng nó sẽ được thêm vào lại ở các bản cập nhật tương lai.

Nhấn đăng ký youtube để xem các thủ thuật mới:

Lưu ý nhỏ:

  • Bạn có thể tự do thử nghiệm các preset để tìm ra tông màu phù hợp nhất với bức ảnh. Tuy nhiên, bạn vẫn phải luôn điều chỉnh các thông số của nó đôi chút để phù hợp hơn và làm sao tạo ra một bức ảnh đẹp và hài hòa nhất.
  • Nếu các bạn thấy việc tự hiệu chỉnh các tông màu lightroom là khó thì có thể mua bộ preset 1200 màu nước ngoài của mình. Đang có giá ưu đãi tại đây.

Bài kế: Cách xuất preset lightroom – định dạng ảnh DNG.

Viết một bình luận