3 bước tạo website kiếm tiền nhanh nhất – tổng quan cho người mới

Cách tạo website kiếm tiền nhanh nhất như thế nào? Bạn muốn tạo cho mình một website blog chia sẻ, tin tức hay để bán hàng…, tất cả đều trải qua các bước cơ bản sau đây, mình sẽ giới thiệu sơ lược trước các bước để các bạn biết rõ quy trình và đi vào chi tiết ở bài viết tiếp theo (link ở cuối bài).

3 bước tạo website kiếm tiền nhanh nhất

1.Mua tên miền (domain)

Tên miền là địa chỉ website của bạn mỗi khi người khác truy cập vào. Chẵn hạn tên miền của trang này khi các bạn truy cập vào là k98gaming.com. Các tên miền .com, .org, .net, .com.vn các tên miền này các bạn phải đăng ký bằng cách mua ở các đại lý tên miền và phải trả phí kích hoạt và duy trì hàng năm.

Hướng dẫn cụ thể tại đây: cách mua tên miền giá rẻ tại namecheap.com

3 bước tạo website kiếm tiền nhanh nhất

2. Mua gói lưu trữ hosting

Hosting là nơi lưu trữ trang web của bạn. Bạn cũng sẽ mua ở các đại lý tên miền. Mình cũng sẽ hướng dẫn mua hosting ở namecheap.com luôn vì cùng một nhà bán dễ kết nối với nhau, không mất công trỏ tên miền về hosting và phương thức mua đơn giản. Khi khách truy cập nhiều rồi bạn có thể nâng cấp gói lên hoặc thay thế bằng một nhà cung cấp hosting khác đều được.

Bạn nào chưa có điều kiện thì có thể đăng kí sử dụng một hosting miễn phí tuy nhiên đặc điểm là nó sẽ truy cập rất chậm và số người truy cập hạn chế. nếu bạn đã xác định tạo website kiếm tiền là phát triển lâu dài thì nên mua nhé!

Có thể hiểu tên miền chính là địa chỉ nhà của bạn, còn hosting là miếng đất để xây nhà, website của bạn chính là ngôi nhà.

3 bước tạo website kiếm tiền nhanh nhất

3.Cài đặt website

Nếu bạn tạo một website thật đẹp và theo mọi chức năng mình muốn thì bạn phải am hiểu ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên nếu không biết về ngôn ngữ lập trình thì bạn có thể sử dụng mã nguồn mở wordpress để tạo website rất đơn giản, khuyên dùng wordpress vì nó rất đơn giản cho cả newbie và pro. đọc bài viết wordpress là gì? phân biệt wordpress.com và wordpress.org để dễ hình dung hơn.

Đây là 3 bước chính để tạo lập website, còn rất nhiều bước nhỏ bạn phải hoàn thành nó, mình sẽ nói qua từng bài để bạn hoàn thiện nó. Sau khi đọc bài viết này và hình dung ra được Cách tạo website kiếm tiền thì đọc bài tiếp theo để thực hiện công việc đầu tiên để sở hữu cho mình một website, đó là mua tên miền domain tại namecheap.com.

Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận