Cách tạo form liên hệ website bằng jetpack tiện dụng

Cách tạo form liên hệ website bằng jetpack như thế nào? thông thường nhiều người mới làm website sẽ cố gắng cài thật nhiều plugin để cố gắng tối ưu trang web của mình, tuy nhiên việc này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất tải trang. đôi khi còn gây ra lỗi xung đột plugin dẫn đến nhiều lỗi nặng hơn.

Tạo form liên hệ cho website cũng vậy! Có nhiều bài viết trên mạng hướng dẫn các bạn tải plugin contact form 7 để tạo một form liên hệ tuy nhiên trong plugin jetpack cũng đã có chức năng này, jetpack là một trong những plugin quan trọng nên cài đặt cho website ngay từ ban đầu. Việc một plugin có nhiều chức năng vẫn sẽ tiện dụng và nhẹ nhàng cho website có hosting yếu vẫn hơn là cài mỗi plugin mỗi chức năng khác nhau.

Nếu chưa cài đặt hay chưa biết jetpack là gì thì các bạn xem bài này sẽ hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt và hiệu chỉnh cơ bản jetpack cho bạn.

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách tạo form liên hệ website bằng jetpack mà trong mặc định của jetpack chức năng này không được bật sẵn.

Cách tạo form liên hệ website bằng jetpack

Kích hoạt form liên hệ

[1] Đầu tiên tại giao diện chính wordpress bạn chọn jetpack > cài đặt.

Cách tạo form liên hệ website

[2] Kéo xuống dưới cùng của giao diện cài đặt kích vào mục modules.

Cách tạo form liên hệ website bằng jetpack

[3] Tại đây xuất hiện một dãy danh sách các module đã và chưa kích hoạt. mỗi module thật ra là một plugin được tích hợp trong plugin Jetpack, bởi vậy jetpack thật ra là nơi tích hợp nhiều plugin vô một. có rất nhiều module hữu ích như tạo khung bình luận, load hình lười lazy image, mobile theme,… mà bạn không cần cài thêm các plugin khác. trong đó có contact form > nhấn vào kích hoạt. như ở hình dưới là mình đã kích hoạt rồi.

chức năng form liên hệ trên jetpack

Ok vậy là xong! Bây giờ để form liên hệ xuất hiện trên trang của bạn giúp khách truy cập có thể tiện liên lạc cho bạn chỉ cần tạo một trang liên hệ là được.

Tạo trang form liên hệ

Bạn có thể tạo trang liên hệ trên menu của trang hoặc bỏ vào bất cứ chỗ nào như trên sidebar hay footer widget.

[1] Tại trang giao diện chính wordpress bạn nhấn vào mục trang > thêm trang mới.

thêm trang mới cho wordpress

[2] Giao diện soạn thảo hiện ra. Đặt tên tiêu đề cho form liên hệ. Ở dòng dưới nhấn vào dấu thêm (+) kéo xuống mục jetpack chọn Form.

Cách tạo form liên hệ website bằng jetpack

[3] Tại đây điền địa chỉ email mà bạn muốn nhận thư và dòng tiêu đề để bạn dễ dàng nhận ra thư do khách trên website của mình gửi đến, cái này tùy bạn email bắt cuộc điền còn tiêu đề không điền cũng được. ví dụ ở đây mình để tiêu đề thư là ” Thư quan trọng từ khách truy cập K98Gaming” chẵn hạn. Xong xuôi nhấn vào add form để lưu lại.

Cách tạo form liên hệ website bằng jetpack

[4] Một trang tùy chọn hiện ra, Bạn bật mục required ở mục name, email, massage còn mục website để trống. Tùy chọn này có nghĩa là yêu cầu khách truy cập nhập đủ thông tin tên, địa chỉ email và nội dung tin nhắn gửi còn website thì đâu phải ai cũng có đâu phải ko?

Cách tạo form liên hệ website bằng jetpack

Đặt form liên hệ

Đưa form liên hệ vào chỗ nào thì tùy bạn chọn. Thông thường thì cho nó lên menu của trang chủ để khách truy cập dễ dàng liên hệ.

[1] Tại mục giao diện bạn chọn tùy biến.

tùy biến giao diện wordpress

[2] Trang chỉnh sửa giao diện hiện ra. chọn mục menu > chọn menu đã tạo trước đó của website và thêm trang form liên hệ vào thôi. Đoạn này thì chắc ai cũng biết làm rồi! Vậy là xong trang liên hệ đã nằm trên menu trang chủ rồi.

thêm menu vào trang web

Đây là kết quả nhé:

Cách tạo form liên hệ website

Vậy là xong! Cách tạo form liên hệ website bằng jetpack rất đơn giản mà không cần dùng đến plugin nào khác, càng nhiều plugin thì càng khiến website của bạn càng ì ạch và tăng tỷ lệ thoát trang mà thôi.

Mỗi bài viết trên website mình đều cố gắng viết chi tiết để những người mới có thể dễ dàng làm được bởi vì mình cũng đi lên từ con số 0 như bạn mà thôi. Nên mình sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ tận tình. Nếu có thắc mắc hay đóng góp vui lòng bình luận bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận