Cách SEO bài viết bằng rank math seo – đưa bài viết lên top google

Cách SEO bài viết bằng rank math seo cũng như các công cụ seo khác giúp cho bài viết đạt thứ hạng cao trong tìm kiếm google và cạnh tranh với các website khác.

1. Tính hiệu quả của Rank math seo

Rank math seo hiện nay là một trong những công cụ được người làm website bằng wordpress sử dụng nhiều nhất bởi khả năng seo tốt và tính thân thiện với người sử dụng.

  • Dễ dàng cài đặt và hiệu chỉnh.
  • Hỗ trợ seo nhiều từ khóa trên một bài viết, tối đa đến 5 từ khóa.
  • Gợi ý các từ khóa liên quan trong ô focus keyword.
  • Tự động thêm thẻ alt và thẻ title vào ảnh.
  • Tích hợp với google search console và hiển thị thông tin quan trọng ngay trong wordpress.
  • Rank math seo có trình theo dõi lỗi 404 giúp bạn tìm và giải quyết các lỗi 404 nhanh hơn.
  • Và rất nhiều chức năng nữa…

2. Cách SEO bài viết bằng rank math seo

Trước khi seo bài viết bạn phải cài đặt và hiệu chỉnh chi tiết rank math seo để plugin hoạt động ổn định và hỗ trợ seo tối đa cho bạn.

Sau khi đã cài đặt, hiệu chỉnh bạn bắt đầu viết bài. plugin sẽ hiển thị các mục hay còn gọi là các tiêu chí mà một bài viết chuẩn seo cần đạt được ở mục bên dưới mỗi bài viết. Cách SEO bài viết bằng rank math seo cũng khá đơn giản nếu bạn hiểu được ý nghĩa của từng mục.

Tab general

[Hình1] Bên dưới bài viết của bạn là rank math seo.Nhấn vào mục Edit snippet. tại đây bạn hiệu chỉnh các mục tiêu đề, url bài viết và thẻ meta description, focus keyword.

Cách SEO bài viết bằng rank math seo - đưa bài viết lên top google hiệu quả

1.Tiêu đề bài viết: là tiêu đề bạn đặt ở đầu bài viết. hãy đặt tiêu đề có chứa cụm từ bạn cần seo. cụm từ cần seo tốt nhất là dài 6 từ. ở ví dụ này mình chỉ có 3 từ “game câu cá” như vậy vẫn chưa tốt lắm. Tiêu đề bài viết nên dài 60 từ để hiển thị đầy đủ trên kết quả tìm kiếm, có thể dài hơn 1 tí cũng không sao. Bạn có thể nghĩ ra cụm từ cần seo và sử dụng các công cụ tìm từ khóa để tìm cụm từ chính xác nhất với cụm từ bạn nghĩ ra.

2. URL bài viết: chính là đường link hiển thị trên hộp tìm kiếm giúp người khác hiểu được nội dung bài viết muốn nói j chỉ cần nhìn vào link đó. Viết không dấu và ngăn cách với nhau bởi dấu gạch ngang (-).

3. Thẻ meta description: Là thẻ tóm tắt nội dung bài viết hiển thị dưới kết quả tìm kiếm google giúp người đọc hiểu sơ nội dung bài. Thẻ này nên dài 160 từ để hiển thị đầy đủ nhất.

4. Focus keyword: các từ khóa mà bạn muốn seo, tối đa 5 từ.

Cách SEO bài viết bằng rank math seo không thể thiếu các mục trên.

[Hình 2] Bao gồm các mục Basic seo, additional, title readability và content readability.

Cách SEO bài viết bằng rank math seo - đưa bài viết lên top google hiệu quả

5. Từ khóa tập trung nằm trong tiêu đề: tiêu đề của bạn chưa từ khóa cần seo. Như đã nói ở mục 1.

6. Thẻ meta description có chứa từ khóa cần seo: bạn viết thẻ meta description ở mục 3 thì ở mục 5 này nó tự động tích dấu xanh. Nếu bạn không viết thẻ meta description thì rank math tự động tạo thẻ này cho bạn bằng cách lấy dòng đầu tiên trong bài viết của bạn làm thẻ.

7. Từ khóa được dùng trong url. url này bạn viết nó ở mục 2.

vị trí hiển thị của tiêu đề, url bài viết và thẻ meta description trên kết quả google

8,9. Từ khóa xuất hiện 10% đầu tiên của bài viết và phân bố rải rác trong bài viết của bạn, lưu ý: khi lồng ghép các từ khóa trong bài viết cần khéo léo để bài viết không bị lủng cũng gây khó khăn cho người đọc.

Từ khóa xuất hiện 10% đầu tiên của bài viết.

10. Viết bài dài ít nhất 600 từ, bài viết ngắn quá thường không được đánh giá cao trong thuật toán google.

11. URL bài viết dài tối đa 75 kí tự. url tạo ở mục 2.

12. Từ khóa dùng trong thẻ heading: các từ khóa xuất khóa xuất hiện trong các thẻ heading H1, H2, H3… chỉ cần xuất hiện 1 lần ở bất cứ thẻ heading nào cũng được. đọc bài viết thẻ heading là gì? các bố cục heading để tạo nên một bài viết chuẩn seo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

13. Từ khóa tìm thấy trong thuộc tính alt hình ảnh: hãy đọc bài cách tạo thẻ alt hình ảnh bài viết chỉ mất ít phút để hiểu hơn về nó và sử dụng sao cho đúng.

14,15 Link bài viết với các nguồn bên ngoài: ví dụ hình dưới mình sẽ link bài review game với trang để tải game đó là app store và google play.

17. liên kết với các bài viết khác trên trang web của bạn.

16,18 Các từ khóa xuất hiện nhiều lần trong bài và chưa được dùng ở các bài viết trước đây. mục 4,8,9,16,18 liên quan tới nhau.

19. Có từ khóa xuất hiện đầu tiêu đề: để dễ thấy và được google đánh giá cao hơn.

20. Tiêu đề có chứa 1 số: Giúp cụ thể bài viết của bạn, nhưng trong thực tế không phải bài viết nào cũng có tiêu đề chứa một số cả.

21. Phân tích bài viết kiểu mục lục: nên sử dụng các mục lục để liệt kê các phần ra, giúp người đọc dễ nhìn. không nên viết kiểu câu cú tùy hứng.

22. Bài viết dễ đọc: cái này rất khó để đạt được 100 điểm vì bạn phải đáp ứng được gần ít nhất các yếu tố ở mục 21, 23, 24. Mình liệt kê một số nội dung: viết bài có nội dung phân cấp tiêu đề rõ ràng, sử dụng các đoạn văn ngắn (những đoạn văn dài ngoằng không xuống dòng làm người đọc sợ hãi) và gọn gàng, hình ảnh và video được bố trí hợp lý không nên quá nhiều và lộn xộn, viết đúng chính tả và câu cú…

23. Trình bày bài viết bằng các đoạn văn ngắn, các đoạn dài làm người đọc sợ hãi.

24. Bài viết có hình ảnh và video để mô tả nội dung trực quan hơn.

Tab Advanced và rich snippet

Tab này để cài đặt các thông số mặc định như loại chuyển hướng, loại bài viết, thông số hiển thị hình ảnh video. Tốt nhất bạn nên để nguyên các thông số mặc định này.

Tab social

Tùy chỉnh tiêu đề, mô tả và hình ảnh của bài đăng của bạn được sử dụng trong khi chia sẻ trên Facebook và Twitter. sử dụng trong trường hợp bạn có mạng xã hội liên kết với trang web và muốn đăng bài viết đó lên các trang xã hội. cái này rất dễ dùng.

Cách SEO bài viết bằng rank math seo

Rank math seo là một công cụ seo bài viết rất dễ để sử dụng bởi tính thân thiện và khả năng seo mạnh mẽ của nó. SEO bài viết để lên top google cần một khoảng thời gian sử dụng để nhuần nhuyễn công cụ. Trên đây Cách SEO bài viết bằng rank math seo mình đã hướng dẫn chi tiết nếu có chỗ cần thắc mắc hãy bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận