Cách nhúng video youtube vào website wordpress đơn giản

Cách nhúng video youtube vào website wordpress đơn giản như thế nào? Không chỉ có thể nhúng video youtube vào website wordpress mà còn có thể nhúng nhiều video khác thuộc các mạng xã hội như vimeo, facebook, twitter, instagram,… vào website wordpress.

Video là một hình thức tốt để truyền đạt nội dung cho khán giả tốt hơn là việc đọc đơn thuần. vì vậy các bài viết trên website thường nhúng thêm các video youtube để minh họa thêm cho bài viết và nó cũng có tác dụng tăng thứ hạng seo cho bài viết của bạn Cách nhúng video youtube vào website sử dụng nền tảng wordpress thật ra rất đơn giản.

Tại sao phải nhúng video youtube vào website mà không tải trực tiếp luôn?

Mục đích của việc nhúng này : thay vì bạn tải trực tiếp video lên website của mình rất tốn dung lượng để lưu trữ và khiến cho website của bạn chậm lại, làm giảm đi trải nghiệm người dùng website. nhất là khi bây giờ người ta thường đọc tin tức hay tìm kiếm những thủ thuật hàng ngày trên web mà gặp phải 1 website ì ạch thường thì người dùng họ sẽ tắt luôn để ưu tiên 1 kết quả tìm kiếm khác!

Cách nhúng video youtube vào website wordpress

Cách nhúng video youtube vào website wordpress đơn giản

Có thể xem video bên dưới!

[1] Đảm bảo video ở định dạng MP4, WMV, FLV, MOV, SWF.

[2] Đi đến trang wordpress của bạn và chọn bài viết mà bạn muốn nhúng video youtube vào website

[3] Tại dấu cộng add block bạn kích vào. một bảng chọn trổ xuống bạn chọn vào mục nhúng, tại đây cho bạn rất nhiều lựa chọn không chỉ có thể nhúng video youtube vào website mà còn có nhiều lựa chọn khác như vimeo, facebook, twitter, instagram… ở đây mình chọn youtube.

[4] Ở tab khác bạn đăng nhập vào kênh youtube của mình rồi chọn đến video bạn muốn nhúng vào. nếu chưa có video trên kênh youtube thì tiến hành tải video lên youtube. tải lên hoàn tất và sao chép đường link của nó.

[5] Trở lại bài viết cũ, dán đường link vô và nhấn embed thôi. Vậy là xong! (embed được thiết kế để tránh phải sao chép và dán HTML từ trang web lưu trữ phương tiện bạn muốn nhúng. Nó hỗ trợ video, hình ảnh, văn bản, và nhiều hơn nữa).

Hãy xem và làm theo như clip bên dưới nếu chưa hiểu nhé! ( Video được nhúng vào website sẽ có dạng hiển thị như bên dưới luôn)

Viết một bình luận