Cách mua domain trên namecheap giá rẻ cho người mới bắt đầu

Cách mua domain trên namecheap giá rẻ nhất cho người mới bắt đầu! Để tiến hành xây dựng một website ta cần bắt đầu mua một tên miền domain và mua một máy chủ hosting để tiến hành cài đặt website. Namecheap là một dịch vụ bán tên miền uy tín được nhiều người chọn mua và giá cả cũng rất phải chăng.

Cách mua domain namecheap như sau

BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ HOẶC ĐĂNG NHẬP VÀO TÀI KHOẢN NAMECHEAP

Truy cập vào website: https://www.namecheap.com/ . tại giao diện trang chủ bạn kích vào account phía trên bên phải màn hình.

Tại đây nếu bạn chưa có tài khoản thì kích vào sign up. tiến hành điền đầy đủ thông tin được yêu cầu như hình bên dưới. sau đó chọn createa accountcontinue.

Sau khi tạo tài khoản thì nhớ vào gmail check inbox để xác thực tài khoản nhé, Nếu đã có tài khoản thì tiến hành đăng nhập vào:

Cách mua domain trên namecheap giá rẻ

BƯỚC 2: TÌM KIẾM VÀ KIỂM TRA TÊN MIỀN

Ta tiến hành tìm và kiểm tra tên miền xem đã có ai sử dụng hay chưa bằng cách vào mục domain chọn domain name search và gõ tên miền muốn chọn vào ô tìm kiếm.

Cách mua domain trên namecheap giá rẻ

Ví dụ mình sẽ gõ vào đây tên mình là levietdong kết quả cho thấy tên miền levietdong.com có sẵn với giá 8.88 đô ( là một mức giá rẻ hợp lý ) và các lựa chọn khác như đuôi .org .net. ai vẫn có sẵn với nhiều mức giá cho bạn lựa chọn.

Cách mua domain trên namecheap giá rẻ

ví dụ khác mình sẽ gõ từ khóa k98. kết quả trả về có mục taken có nghĩa là đã có người mua rồi. các bạn phải chọn tên miền với các đuôi khác có sẵn.

Cách mua domain trên namecheap giá rẻ

Sau khi chọn được tên miền ưng ý, cách mua tên miền là ưu tiên chọn những tên miền .com .org để website của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Chọn xong tên miền bạn kích vào add to cart xuất hiện rất nhiều lựa chọn bên dưới, hãy khoan quan tâm đến nó đã.

Cách mua domain trên namecheap giá rẻ

kích tiếp vào view cart để đến trang thanh toán

Cách mua domain trên namecheap giá rẻ

Tại đây bạn chú ý 2 lựa chọn mình đánh dấu:

Cách mua domain trên namecheap giá rẻ
  • Đầu tiên là số năm bạn muốn thanh toán, theo mình thì nếu mới bắt đầu thì bạn nên mua một năm thôi.
  • Bên cạnh đó là tính năng bật tắt auto renew, nếu bạn mở tính năng này lên sau một năm tên miền của bạn sẽ tự động gia hạn và trừ tiền trừ trường hợp bạn quên gia hạn, còn nếu không có ý định gia hạn thì tắt nó đi.

BƯỚC 3: THANH TOÁN

Bên dưới có rất nhiều đề nghị mua các thứ khác phục vụ cho việc vận hành tên miền bạn tắt hết nó đi. giờ kích vào confirm order. giờ có 2 lựa chọn cho bạn là thanh toán bằng Secure Card Payment hoặc Paypal.

  • cách mua tên miền sử dụng SECURE CARD PAYMENT

+ Bạn chuẩn bị thẻ VISA hoặc thẻ Master Card của ngân hàng cũng được và điền đầy đủ các thông tin thanh toán.

+ ở mục zipcode bạn kích VÀO ĐÂY để xem zipcode của tỉnh mình ở nhé!

+ điền thông tin như mẫu bên dưới:


  • cách mua tên miền sử dụng PAYPAL

Cái này đơn giản hơn với điều kiện bạn đã có tài khoản paypal và liên kết với thẻ visa rồi.

  • Chỉ cần kích vào check out with paypal bên phải màn hình.
  • trang sẽ chuyển hướng tới trang đăng nhập paypal bạn chỉ cần điền thông tin đăng nhập paypal của mình vào.
  • kích vào chấp nhận thanh toán, nhớ kiểm tra lại số tiền thanh toán trước có đúng không nhé!

Vậy là xong! Cách mua domain namecheap quá dễ dàng. bây giờ bạn về trang chủ vào mục account => dashboard chọn domain list sẽ thấy tên miền vừa mua như trong hướng dẫn.

Vậy là xong. bạn đã sở hữu thành công một tên miền – xem nó như địa chỉ nhà của bạn, nội dung website là ngôi nhà. vậy bây giờ ta cần mua một miếng đất để xây nhà chính là gói lưu trữ hosting. đọc bài viết thứ 3 trong series hướng dẫn tạo website : cách mua gói hosting tại namecheap.com và liên kết nó với tên miền domain

Viết một bình luận