Cách làm giọng review phim, tin tức, thuyết minh trên facebook, tiktok

Cách làm giọng review phim, review tin tức, thuyết minh, giọng chị google trên video tiktok, facebook bằng điện thoại, máy tính với công cụ đơn giản.

Hiện nay, các video review phim, video hướng dẫn, review các chương trình, video meme có giọng đọc nam nữ tiếng việt trên facebook, tik tok hay trên các nền tảng mạng xã hội khác rất nhiều nhưng bạn chưa biết cách làm ra nó.

Có 2 cách làm giọng đọc review, thuyết minh:

  • Thứ nhất là làm giọng chị google (cách này chủ yếu làm các video ngắn vui nhộn). Bạn xem lại bài viết cách làm video giọng chị google tại đây.
  • Cách thứ 2 là dùng công cụ tạo giọng đọc điện tử (Chủ yếu để review các bộ phim, tin tức dài hơn…). Bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết này.
Cách làm giọng review phim, tin tức, thuyết minh trên facebook, tiktok

Để làm ra 1 video có giọng đọc thuyết minh như vậy không cần bạn phải thu âm giọng ai đó mà với công cụ này chỉ cần nhập băn bản, chọn giọng đọc văn bản và tải về nó. Sau đó dùng các phần mềm biên tập video để ghép tiếng với video trên máy tính như premere, filmora GO hoặc trên điện thoại như Capcut, kinemaster chẳng hạn.

Cách làm giọng review phim, tin tức tik tok, facebook:

Làm theo các bước dưới đây hoặc xem video cuối bài cho dễ hiểu:

1, Trên điện thoại hoặc máy tính gì cũng được, bạn vào trang web sau (link có chút quảng cáo bạn chịu khó chờ 5s: Truy cập trang.

2, Tại trang web này thì nhấn chọn biểu tượng 3 gạch ngang trên cùng bên phải: chọn sign in > console để đăng ký tài khoản (hoặc dịch trang sang tiếng việt cho dễ làm)> trang web sẽ gửi mã xác nhận tài khoản về gmail cho bạn, chỉ việc nhấn xác nhận để đăng ký hoàn tất.

Tặng ưu đãi 1200 preset màu lightroom mobile: full tone hàn quốc, nhật bản, black, đồ ăn…

3, Quay về trang web và đăng nhập vào, chọn text to speech (chuyển văn bản thành giọng nói tự nhiên).

Cách làm giọng review phim, tin tức, thuyết minh trên facebook, tiktok

4, Tại đây bạn chọn giọng đọc ( vd: giọng nữ miền Bắc…), chọn tốc độ đọc, nhập văn bản vào ô vuông > tạo giọng đọc sau đó nhấn tải xuống.

Cách làm giọng review phim, tin tức, thuyết minh trên facebook, tiktok

Như vậy là xong, bạn chỉ cần dùng giọng này để lồng vào các video theo ý muốn bằng các phần mềm biên tập video như capcut, kinemaster, vivavideo…

Video hướng dẫn làm trên máy tính (tương tự như trên điện thoại):

Hãy đăng ký kênh youtube k98 để ủng hộ mình phát triển nội dung phục vụ các bạn nhé:

Ngoài công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói Tiếng Việt, trang web này còn cho phép bạn chuyển giọng nói thành văn bản, trích xuất thông tin từ hình ảnh hay hộ chiếu, giấy chứng minh rất tiện lợi khi bạn có các công việc cần thực hiện online.

2 bình luận về “Cách làm giọng review phim, tin tức, thuyết minh trên facebook, tiktok”

Viết một bình luận