Cách khoanh vùng trên google map bằng app điện thoại

Cách khoanh vùng trên google map bằng app điện thoại, đánh dấu vị trí, diện tích, chu vi một khu đất hoặc vùng cụ thể trên bản đồ. Hỗ trợ đắc lực cho các công việc liên quan đến đất đai, bản đồ…

Các app này tương đối dễ dùng và có giao diện tương đồng, các chế độ hiển thị khác nhau như vệ tinh, giao thông bằng cách lấy cơ sở dữ liệu của google map và cho phép vẽ, chấm các điểm đánh dấu vị trí lô đất.

Cách khoanh vùng trên google map bằng app điện thoại

5 app khoanh vùng khu đất đễ dùng nhất:

1. Onland:

App chuyên dụng để tra cứu bản đồ địa chính, quy hoạch đất đai và nhiều chức năng được tích hợp trong đó có chức năng đo vẽ và tạo ghi chú:

 • Đánh dấu điểm: hiển thị kinh độ, vĩ độ chính xác của một vị trí trên bản đồ.
 • Tạo đường: hiển thị độ dài của đường đánh dấu.
 • Tạo vùng: đánh dấu diện tích khu đất, chu vi, độ dài các cạnh cụ thể. Đây là chức năng chính trong khuôn khổ bài viết này.

Để đánh dấu diện tích khu đất với app Onland, chỉ cần đăng nhập/đăng ký vào app bằng số điện thoại. Chọn công cụ đo vẽ và chọn chức năng đo vẽ cần cùng: tạo điểm, tạo đường, tạo vùng và làm theo chỉ dẫn có sẵn > nhấn tiếp tục để lưu lại ghi chú khi cần dùng.

2. Thongtin.land:

Cũng tương tự như Onland. App thongtin.land cũng là một trong những công cụ để xem, tra cứu thông tin bản đồ địa chính, bản đồ quy hoạch nhanh nhất đã được giới thiệu trong bài viết 3 app tra cứu thông tin quy hoạch chuẩn xác trên điện thoại.

Cách khoanh vùng trên google map bằng app điện thoại

Cách dùng:

 • Mở app thongtin.land và chọn bản đồ địa chính, quy hoạch có chứa thửa đất cần đánh dấu.
 • Chọn biểu tượng cây bút đánh dấu như hình dưới, ở đây bạn có thể chọn các công cụ đánh dấu khoanh vùng vị trí đất, đánh dấu đường, điểm trên bản đồ và lưu lại.

Onland và thongtin.land cho phép đánh dấu không chỉ trên bản đồ google map thông thường mà còn trên bản đồ địa chính, bản đồ quy hoạch. Rất phù hợp cho người làm trong ngành giao dịch bất động sản, nhà đầu tư, địa chính, trắc địa… cần thể hiện rõ thửa đất được đánh dấu.

Nếu chỉ cần một công cụ đơn giản để đánh dấu trên bản đồ google map đơn thuần thì có thể sử dụng các app sau đây:

3. Mapmeasure:

Mapmeasure là 1 app khoanh vùng bản đồ với chế độ hiển thị là google map thông thường và các công cụ đánh dấu đi kèm được thiết kế màu sắc khá đẹp mắt.

Cách dùng:

 • Mở app lên và chọn mục manual, giao diện hiển thị hoàn toàn giống google map. Tìm vị trí bản đồ trên thanh tìm kiếm > Bên dưới có 2 công cụ là Area và Distance (diện tích và độ dài).
 • Chọn công cụ cần dùng và chấm vào các điểm trên bản đồ để đo hoặc khoanh vùng lô đất. Nhấn save lại như ảnh dưới.
Cách khoanh vùng trên google map bằng app điện thoại

4. Area & Distance:

App đánh dấu trên bản đồ google map được thiết kế cực chi tiết và chuyên nghiệp với nhiều công cụ tích hợp như: tìm kiếm vị trí, chọn loại bản đồ, đánh dấu, khoanh vùng…

Cách dùng:

 • Nhấn tìm kiếm hoặc kéo bản đồ để tìm khu vực cần khoanh. Nhấn dấu cộng để đánh dấu các điểm vào lô đất. Độ dài từng cạnh, chu vi và diện tích được hiển thị đầy đủ trên màn hình.
 • Nhấn nút chia sẻ để lưu lại. Bạn có thể tìm hiểu các công cụ hay ho khác trên area and distance này.
app đánh dấu vị trí lô đất

5. Planimeter for map measure:

Cách khoanh vùng trên google map bằng app planimeter thì vô cùng đơn giản bởi giao diện làm việc được tinh giản tới mức tối ưu và hoàn toàn giống với google map. Công cụ đánh dấu chính xác và đẹp mắt như Area & Distance.

Cách dùng khá đơn giản:

 • Tìm vị trí và nhấn vào dấu cộng đẻ chọn các công cụ, ở đây ta chọn measure area. điều chỉnh bản đồ để đánh dấu chính xác vào các điểm neo.
 • Nhấn dấu tích xanh để lưu và chia sẻ như hình dưới.
app vẽ đường ranh khu đất
app khoanh vùng bản đồ

Ngoài các app để khoanh vùng bản đồ đã giới thiệu ở trên, bạn có thể tìm thêm các công cụ với chức năng tương tự với cụm từ map measure trên cửa hàng Appstore và Google Play. Mọi đóng góp cho bài viết, các bạn vui lòng comment bên dưới để cùng nhau thảo luận nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi kênh youtube về công nghệ của k98gaming.

Viết một bình luận