Cách cài đặt wp fastest cache cho wordpress và cấu hình chi tiết

WP fastest cache là gì?

WP fastest cache là một plugin giúp cải thiện tốc độ website wordpress. Cách cài đặt wp fastest cache cho wordpress cũng rất đơn giản.

Chức năng của WP fastest cache:

 • Khi một trang được hiển thị thì php và mysql được sử dụng. do đó hệ thống cần RAM và CPU để tải. Nếu có nhiều khách truy cập đến một trang web thì hệ thống sẽ sử dụng nhiều RAM và CPU để tải trang nhiều lần, như vậy trang web của bạn sẽ bị chậm.
 • Vì vậy bạn cần một bộ cache (đệm) để trang web này không hiển thị nhiều lần. Từ trang web động ban đầu WP fastest cache sẽ tạo ra một trang html tĩnh. Kể từ vị khách thứ 2 trở đi họ sẽ được xem nội dung trang web đã cache trước đó > giúp tăng tốc tải trang và hơn hết, máy chủ hosting hay vps sẽ đỡ gánh nặng hơn, tránh bị quá tải do có nhiều khách ghé thăm cùng lúc.

Ngoài ra, tốc độ trang web cũng được sử dụng trong thuật toán xếp hạng tìm kiếm của google. Plugin có thể cải thiện tốc độ tải trang của bạn thì cũng sẽ cải thiện thứ hạng SEO của bạn.

Cách cài đặt wp fastest cache

Cách cài đặt

Cách cài đặt WP fastest cache rất đơn giản. Vào trang quản trị wordpress của bạn=> chọn plugins => cài mới => tìm plugin tên WP fastest cache nhấn vào cài đặtkích hoạt . Vậy là xong!

Nếu chưa hình dung rõ có thể xem bài viết này: 2 cách cài đặt plugin cho website wordpress.

Hướng dẫn sử dụng

Cách cài đặt wp fastest cache và kích hoạt thành công, plugin sẽ xuất hiện trên trang quản trị wordpress của bạn, nhấp vào plugin để cài đặt cấu hình chi tiết giúp plugin có thể hoạt động.

Bạn chỉ cần cấu hình cho plugin ở tab setting thôi, các tab còn lại: delete cache, image optimization,… cứ để mặc định không cần dùng tới. Các bạn làm theo hình dưới đây:

Cách cài đặt wp fastest cache cho wordpress và hướng dẫn sử dụng chi tiết

Mình sẽ giải nghĩa một số mục cài đặt wp fastest cache khó hiểu:

 • Preload: Bật tùy chọn preload và kích hoạt mục: trang chủ, bài viết, chuyên mục… như hình. Lưu ý nếu bạn đang sử dụng share hosting thì đặt thông số 4 – 6 pages per minute. Sử dụng vps thì đặt 10 – 12 pages per minute.
 • Logged-in Users: Nếu website có nhiều tác giả thì tắt tùy chọn này, còn nếu dữ liệu thuộc cá nhân bạn thì bật lên.
 • Minify HTML: Bật lên để giảm dung lượng trang và tăng tốc độ tải trang.
 • Minify CSS: Bật lên để giảm kích thước file CSS và tăng tốc độ tải trang.
 • Combine CSS: Tính năng của nó là gộp các file CSS thành một > giảm được số lần yêu cầu requests.
 • Minify js: Giảm kích thước file js.
 • Combine js: Tính năng của nó là gộp các file js thành một > giảm được số lần requests.
 • Gzip: nén trang để giảm kích thước.
 • Browser caching: Giảm thời gian tải trang với người dùng quay trở lại website.

Plugin WP fastest cache, WP super cache, w3 total cache là những plugin tương đồng, giúp tăng tốc website wordpress hàng đầu hiện nay. Bạn có thể sử dụng thử từng plugin để trải nghiệm những tính năng tương đồng và khác biệt để tìm ra cho mình plugin phù hợp với mục đích sử dụng của tùy website. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận