Cách cài đặt plugin Jetpack và hướng dẫn sử dụng plugin Jetpack

Jetpack là một trong những plugin quan trọng nhất dành cho wordpress bởi tính mạnh mẽ và đa dạng của nó. Vậy cách cài đặt plugin Jetpack và hướng dẫn sử dụng plugin Jetpack như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu bài viết:

1. Jetpack là gì?

Cách cài đặt plugin Jetpack và hướng dẫn sử dụng plugin Jetpack

Jetpack là một plugin tích hợp nhiều công cụ giúp bảo mật, tăng hiệu suất và quản lý hoạt động của website. sau đây sẽ liệt kê về các chức năng để các bạn hiểu rõ và hướng dẫn sử dụng plugin Jetpack sao cho đúng:

Chức năng bảo mật

 • Bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mạng, thư rác.
 • Sao lưu dữ liệu trang web mỗi ngày một lần.
 • Bảo vệ đăng nhập và xác thực 2 yếu tố nếu bạn bật chức năng này lên.
 • Quét các phần mềm và mã độc và giải quyết mối đe dọa.
 • Ghi lại mọi sự thay đổi trên trang web để đơn giản hóa việc khắc phục nếu có sự cố.
 • Được hỗ trợ bởi đội ngũ của jetpack.

Tăng hiệu suất

 • Các tệp hình ảnh và tệp tĩnh như CSS, Javascript được lưu trên máy chủ của jetback, điều này làm giảm gánh nặng cho website và tăng tốc độ tải.
 • Hỗ trợ tìm kiếm nội dung trên trang web mà không làm hao hụt máy chủ của bạn.
 • Tải hình ảnh kiểu lazy ( lười biếng) : giúp cho website hoạt động nhanh hơn trên di động. có nghĩa các hình ảnh sẽ không được load đồng thời cùng nội dung website mà chỉ khi người đọc kéo tới thì nó mới bắt đầu tải.
 • Lưu video trên jetpack phát với tốc độ cao bằng mạng nội bộ của jetpack.

Quản lý website

 • Số liệu thống kê và phân tích trang web chuyên sâu.
 • Nhiều chủ đề cho website.
 • Các công cụ tùy biến giúp kết nối trang web và các thương hiệu của bạn.
 • Tạo nút thanh toán paypal đơn giản, rất tốt đối với các web bán hàng.
 • Công cụ seo google, bing, facebook… Nhưng công cụ này đã có công cụ yoast seo và rank math seo tốt và dễ dàng hơn thay thế được người làm website ưa chuộng hơn.
 • Chương trình quảng cáo adsense, facebook,amazon…
 • Có thể tích hợp với ứng dụng wordpress trên di động để quản lý website của bạn.

Một số chức năng ở trên phải trả phí mới sử dụng được tuy nhiên đối với một người mới làm website thì nó là quá đủ. khi website phát triển mạnh rồi thì hãy nâng cấp nó sau.

2. Cách cài đặt plugin Jetpack và hướng dẫn sử dụng

Cách cài đặt, kích hoạt

Cách cài đặt rất dễ, bạn vào trang wordpress => chọn plugins => cài mới => tìm plugin tên Jetpack by WordPress.com => nhấn vào cài đặtkích hoạt . Vậy là xong!

Nếu chưa hình dung được thì xem bài viết có video đính kèm này: 2 Cách cài đặt plugin cho wordpress.

Kích hoạt xong jetpack sẽ hiện thông báo trên bảng tin. bạn nhấn vào connect to wordpress.com để liên kết jetback với tài khoản của bạn. kết nối thành công nhấn vào activate now để kích hoạt.

Hướng dẫn sử dụng plugin Jetpack

Sau khi cài đặt xong thì thẻ Jetpack xuất hiện trên trang wordpress của bạn. chọn mục jetpack => cài đặt. trang cài đặt jetpack với các tab cài đặt xuất hiện.

Ở đây mình sẽ bật tắt và giải nghĩa từng nội dung cơ bản để các bạn tham khảo.

Tab security

Cách cài đặt plugin Jetpack và hướng dẫn sử dụng plugin Jetpack

Tab performance

Cách cài đặt plugin Jetpack và hướng dẫn sử dụng plugin Jetpack

Tab Writing

Ở đây mình chỉ kích hoạt giao diện trên thiết bị di động để tăng trải nghiệm duyệt web trên di động.

Cách cài đặt plugin Jetpack và hướng dẫn sử dụng plugin Jetpack

Tab Sharing

Ở tab này mình cũng không chọn gì cả bởi chức năng chủ yếu của tab này là bật các nút like, chia sẻ bài viết và trang lên mạng xã hội. mình đã có plugin Ultimate social media plus (Thêm nút chia sẻ lên các mạng xã hội) và kk star ratings (nút đánh giá 5 sao) khá đẹp rồi. Nếu các bạn không muốn cài thêm plugin thì cứ dùng của jetpack là được rồi.

Tab discussion

Tab này tab cài đặt hiển thị các bình luận, thêm nút đăng nhập vào facebook để bình luận…hiện tại mình đang dùng plugin Wp Discuz với giao diện thân thiện và dễ sử dụng hơn.

Tab Traffic

Phía trên Tab Traffic còn có mục hiện các nội dung liên quan sau bài đăng ở trên cùng. bạn có thể bật hoặc tắt. Ở đây mình thay thế nó bằng các plugin khác khá đẹp. Tham khảo các plugin bài viết liên quan: Top 7 plugin related post cho wordpress miễn phí phổ biến hiện nay.

Mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách cài đặt plugin Jetpack và hướng dẫn sử dụng plugin Jetpack. Jetpack là một trong những plugin quan trọng nhất dành cho wordpress bởi tính mạnh mẽ và đa dạng của nó. Bạn có thể sử dụng google dịch để nghiên cứu kĩ hơn về các mục để bật tắt cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu có thắc mắc nhé! Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận