Bật mí cách chụp ảnh pháo hoa và pháo sáng sao cho đẹp

Cách chụp ảnh pháo hoa và thưởng thức pháo hoa là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Mặc dù những màn bắn pháo hoa trong ngày lễ tết hay các sự kiện thì rất ấn tượng nhưng khi chụp vào máy thì lại thất vọng tràn trề bởi những tấm hình không ưng ý.

Tuy nhiên, có ứng dụng chuyên để làm việc này giúp bạn lưu giữ lại những khoảnh khắc pháo hoa lộng lẫy nhất. Hãy làm theo nhưng thủ thuật dưới đây nhé!

Cách chụp ảnh pháo hoa và pháo sáng

1.Chọn chế độ thích hợp bằng live photo có sẵn.

Lưu ý: Chế độ live photo chỉ có ở iphone 6s trở lên. Iphone 6 trở xuống bạn có thể dùng chức ứng dụng LiveMaker Free.

Đầu tiên các bạn hãy mở máy ảnh trên iphone của mình lên, chỉa lên trời để điều chỉnh sơ qua máy ảnh ( chỉnh cái này thì tùy mắt nhìn của bạn nhé ). Hãy đảm bảo 3 thứ:

  • Tắt HDR
  • Tắt Flash
  • Bật chế độ live photo lên.

Giải thích vì sao cần phải bật chế độ live photo? Bởi tính năng này không chỉ giúp tái hiện chân thực khoảnh khắc mà cho phép bạn thay đổi thời gian để chọn được tấm hình không rung và rõ nét hoàn hảo.

Sau khi đã chụp ảnh, trong ứng dụng ảnh mở bức hình mà bạn chọn lên nhấn vào sửa ở góc trên cùng bên phải. Ở dưới cùng của menu chỉnh sữa bạn có thể lướt qua chuỗi ảnh tính để chọn tấm hình live photo ưng ý và nhấn vào nút đặt làm ảnh chính để chốt lại tấm ảnh mà bạn chọn nhé!

2.Giảm tốc độ màn trập bằng Slow Shutter Cam

Bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi chụp cảnh pháo hoa hoặc pháo sáng bùng lên bởi vì những khoảnh khắc này chỉ vụt lên trong tích tắc. Có một cách tốt hơn là sử dụng live photo có sẵn trong máy, đó là sử dụng ứng dụng Slow Shutter Cam.

Slow Shutter Cam có tác dụng hạ tốc độ màn trập, có thể kéo dài thời gian phơi sáng từ vài tích tắc đến vài phút luôn. biến tấm ảnh tĩnh thành tấm ảnh nghệ thuật có hiệu ứng chuyển động.

Chỉ cần mở ứng dụng lên:

  • Chọn chế độ low light.
  • Cho chỉ số Noise reduction ở mức medium.
  • Shutter speed ( tốc độ màn trập) khoảng 4 giây.
  • ISO ở mức 25.

Sau khi đã đặt mọi cài đặt phù hợp rồi thì bây giờ chỉ việc chụp thôi!

3.Tạo độ tương phản

Sau khi đã chụp được nhưng tấm ảnh đẹp ưng ý rồi vẫn có thể làm cho nó đẹp và lung linh hơn nữa bằng ứng dụng chỉnh sửa ảnh độ tương phản Afterlight. nó vô cùng phù hợp để chỉnh sửa ánh sáng cho các các thể loại ảnh chụp đêm hay thiếu sáng.

Bật mí cách chụp ảnh pháo hoa và pháo sáng sao cho đẹp

Ứng dụng công cấp bộ công cụ cho phép bạn trau chuốt ánh sáng, độ tương phản, độ phơi sáng, độ sống động . Làm nổi bật các màu sắc và độ lung linh của chủ thể trên nền trời.

Hãy thử chỉnh sửa và so sánh với tấm ảnh gốc để thấy sự khác biệt rõ ràng!

Bật mí cách chụp ảnh pháo hoa và pháo sáng sao cho đẹp

Chỉ cần dùng đúng ứng dụng và kĩ thuật sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh pháo hoa đẹp mắt và lưu giữ lại được những khoảnh khắc lộng lẫy nhất. Đảm bảo rằng những bức ảnh bạn chụp sẽ được bão like trên mạng xã hội cho mà xem. Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Viết một bình luận