4 cách ẩn ứng dụng trên Iphone hiệu quả

Cách ẩn ứng dụng trên Iphone để người khác không tự ý truy cập vào các ứng dụng riêng tư quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn 5 cách hiệu quả nhất.

Trong quá trình sử dụng điện thoại Iphone, có rất nhiều ứng dụng trong đó chứa nhiều thông tin quan trọng như thông tin cá nhân, ngân hàng, công việc, giấy tờ tùy thân, tin nhắn… vì vậy việc ẩn đi những ứng dụng này không chỉ để đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn để tránh những ánh mắt tò mò của trẻ nhỏ hay người khác.

Trong bài viết này, ungdungpro.com sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách ẩn ứng dụng trên Iphone và cách bỏ ẩn các ứng dụng đó.

4 cách ẩn ứng dụng trên Iphone hiệu quả

XEM THÊM:

4 cách ẩn ứng dụng trên Iphone nhanh chóng:

1. Cách ẩn ứng dụng bằng cách xóa khỏi màn hình chính:

Từ phiên bản IOS 14 trở về sau này, tính năng ẩn ứng dụng trên iphone app library được sử dụng phổ biến nhất để ẩn 1 ứng dụng nào đó khỏi màn hình chính.

Các bước tiến hành: Nhấn giữ biểu tượng của ứng dụng cần ẩn trên màn hình > chọn xóa ứng dụng > xóa khỏi màn hình chính.

4 cách ẩn ứng dụng trên Iphone hiệu quả

Ngay sau đó ứng dụng sẽ bị xóa khỏi màn hình chính và ẩn vào thư viện ứng dụng ( Iphone app library), nó được xắp xếp 1 cách có khoa học theo từng chủ đề của ứng dụng.

2. Ẩn ứng dụng trên Iphone bằng cách xóa khỏi đề xuất của siri:

Nếu đã làm cách trên mà vẫn sợ người khác có thể để ý và tìm thấy ứng dụng trên thanh tìm kiếm Siri thì bạn nên xóa nó khỏi tìm kiếm Siri luôn nhé! Cách làm như sau:

Bước 1: Mở cài đặt máy > chọn mục Siri và tìm kiếm.

Bước 2: Lúc này chỉ việc chọn vào các ứng dụng muốn ẩn khỏi thanh tìm kiếm Siri > Gạt nút để tắt toàn bộ các tùy chọn: ghi nhớ ứng dụng này, hiển thị gợi ý từ ứng dụng, hiển thị ứng dụng trong tìm kiếm, hiển thị gợi ý từ ứng dụng

ẩn app iphone trên thanh tìm kiếm siri

3. Cách ẩn ứng dụng Iphone bằng cách tạo thư mục riêng:

Để tiện cho việc quản lý cũng như người ta thương gom các ứng dụng vào chung 1 thư mục và để vào một góc nào đó vừa tiện sử dụng vừa ẩn nó khỏi những cặp mò khi lướt xem trên màn hình iphone của bạn.

Bước 1: Nhấn giữ 1 ứng dụng nào đó đến khi hiện ra menu tùy chỉnh > chọn mục sửa màn hình > giữ và kéo kéo ứng dụng đó về phía 1 ứng dụng khác để tạo thành 1 thư mục riêng có 2 ứng dụng hoặc kéo vào một tệp có sẵn.

Bước 2: Tiếp tục kéo các ứng dụng cần ẩn khác thả vào thư mục vừa rồi.

Cách này không quá hiệu quả nhưng cũng phần nào giúp bạn cất giấu bớt những ứng dụng không muốn nhìn thấy trên màn hình, lại dễ quản lý theo mục và khi cần cũng dễ tìm thấy chúng.

tạo thư mục riêng cho ứng dụng iphone

4. Cách ẩn ứng dụng bằng cách giới hạn độ tuổi:

Cách này giúp ngăn chặn việc tìm thấy và tải về những ứng dụng không phù hợp nhất là đối với trẻ nhỏ thường xuyên sử dụng điện thoại người lớn.

Hiện nay, mỗi ứng dụng trên Appstore đều có quy định độ tuổi sử dụng đi kèm. bạn chỉ cần vô appstore để xem mỗi ứng dụng quy định độ tuổi khoảng bao nhiêu để đặt giới hạn cho phù hợp, Ví dụ như facebook là 12+.

Các bước: Mở cài đặt máy > chọn mục trợ năng > chọn giới hạn > chọn thời gian sử dụng > bật giới hạn > giới hạn nội dung > ứng dụng > sau đó chọn tuổi giới hạn ví dụ ở đây chọn 12+.

Ngoài ra trong mục này bạn còn có thể bật giới hạn cho tất cả các loại nội dung như nhạc, phim, duyệt web, sách, ngôn ngữ…

Ẩn ứng dụng bằng cách giới hạn độ tuổi này chủ yếu để bảo vệ con em bạn khỏi các ứng dụng và các nội dung độc hại. Đây là một tính năng khá hay và vô cùng cần thiết được nhà sản xuất thêm vào.

Cách hiện các ứng dụng bị ẩn trên Iphone:

Để hiện các ứng dụng đã ẩn thì với mỗi phương pháp chỉ việc đảo ngược thao tác để bỏ ẩn các ứng dụng đó.

Đối với cách ẩn ứng dụng bằng cách xóa khỏi màn hình chính (cách 1) thì có 2 cách:

Cách 1: Vuốt màn hình chính từ trên xuống dưới để hiện thanh tìm kiếm Siri, gõ tên ứng dụng sẽ hiện ra. Nếu bạn cần nó quay lại màn hình chính thì nhấn giữ vào nó để hiện bảng tùy chọn > chọn thêm vào màn hình chính.

Cách 2: Vào thư viện ứng dụng ( iphone app library) tìm trong các mục sẽ thấy nó bạn chỉ cần nhấn giữ ấn dụng để hiện lên bảng tùy chọn > chọn thêm vào màn hình chính.


Vừa rồi là chia sẻ cách ẩn ứng dụng trên Iphone nhanh chóng và hiệu quả. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu có phương pháp nào tốt ưu hơn nhé!

Viết một bình luận