2 cách cài đặt plugin cho website wordpress quá đơn giản

Cách cài đặt plugin cho website wordpress rất đơn giản. chỉ cần vài bước ngắn gọn không mất thời gian là bạn có thể cài được rồi. chỉ cần đọc nhanh bài viết này.

Plugin là gì?

Nói để hiểu đơn giản thì plugin là những công cụ hỗ trợ, bổ sung cho các tính năng còn thiếu của wordpress mà người sử dụng tùy ý cài đặt plugin nào cảm thấy cần thiết và tiện dụng cho thói quen làm việc của bạn.

Nếu chưa hiểu rõ wordpress là gì đọc bài viết wordpress là gì? tại sao nên dùng wordpress cho website?

Plugin làm đơn giản hóa vấn đề và bổ sung sức mạnh cho wordpress. tất cả những thứ bạn muốn làm trên wordpress đều có thể sử dụng bằng plugin. ví dụ như: plugin giúp tối ưu từ khóa khi SEO Onpage: yoast seo, rank math seo; plugin giúp comment bằng tài khoản facebook lên website; plugin hỗ trợ soạn thảo văn bản… Vậy chắc hẳn là bạn đã hiểu được tầm quan trọng của plugin rồi.

2 cách cài đặt plugin cho website wordpress!

[1] cách cài đặt plugin trực tiếp trong wordpress

[B1] Đăng nhập vào trang quản trị wordpress. Tại dòng địa chỉ bạn gõ Tên miền của bạn/wp-admin trang đăng nhập xuất hiện, đăng nhập vào tài khoản wordpress của mình.

[B2] Tại trang wordpress, chọn mục plugins => cài mới ( plugins => add new) để tìm plugin cần cài đặt.

[B3] Tại ô từ khóa (keyword) bạn nhập plugin cần cài vào. Ví dụ ở đây mình nhập yoast seo. hệ thống cho ra kết quả, bạn chỉ việc chọn plugin và nhấn cài đặt (install now). Sau khi cài đặt xong bạn nhấn vào kích hoạt (activate) là xong. Bây giờ plugin có thể hoạt động rồi.

2 cách cài đặt plugin cho website wordpress quá đơn giản

[B4] Cài đặt xong bạn có thể vào plugin để hiệu chỉnh theo nhu cầu riêng của bạn: bằng cách chọn mục plugins => plugin đã cài đặt. chọn đến plugin cần cài đặt chọn cài đặt (settings) để hiệu chỉnh nó.

[2]cách cài đặt plugin bằng cách upload file zip từ máy tính

Các plugin bạn mua được từ nhà cung cấp hoặc lấy được từ những nguồn khác như trong các nhóm hồi chia sẻ. Yêu cầu file phải ở định dạng file zip. cách cài đặt plugin cho website làm như sau:

[B1] Đăng nhập vào trang quản trị wordpress, cách làm như trên.

[B2] Chọn mục plugins => cài mới ( plugins => add new)

[B3] Chọn mục thêm gói mở rộng: tải plugin lên. (add plugins: upload plugin).

2 cách cài đặt plugin cho website wordpress quá đơn giản

[B4] Nhấn chọn tệp , tìm file zip của plugin đã lưu để tải lên. chọn cài đặt (install now) => Kích hoạt (activate).

Vậy là xong, plugin cài thành công. hiệu chỉnh plugin phù hợp nhu cầu của bạn.


2 cách cài đặt plugin cho website wordpress rất đơn giản để làm theo. Chúc các bạn thành công! Có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Viết một bình luận