10 ứng dụng chỉnh sửa video và ảnh của năm được apple bình chọn

Ứng dụng chỉnh sửa video, ảnh phải nói là nhiều vô vàn và đang dạng về khả năng cũng như chất lượng làm việc. Bạn còn bối rối khi chưa biết chọn cho mình ứng dụng chỉnh sửa nào dùng cho từng mục đích gì?

Dưới đây là “Top 10 app chỉnh sửa video và ảnh được apple đánh giá rất cao. Với những chức năng cụ thể:

 • Chỉnh sửa video chuyên nghiệp với videoleap, lumafushion
 • Quay video 4k chuyên nghiệp bằng FILMIC Pro
 • Tạo hiệu ứng mây, cầu vồng, tuyết, bộ lọc màu, công thức với @pic2k, quickshot
 • Làm story facebook. instagram ấn tượng với Story art
 • Vẽ sơ đồ ảnh tư duy Mindnode
 • Chụp ảnh phơi sáng bằng slow shutter và Spectre
 • Photofox là photoshop trên thiết bị di động

1.Videoleap

Vâng! khá quen thuộc đúng không nào? Video leap là một app chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên iphone, ipad với vô số chức năng cơ bản đến nâng cao như chèn nhạc, cắt ghép video, hiệu ứng đặc biệt,…

Đặc biệt app này dễ dùng bởi nó cho phép chỉnh sửa theo từng lớp layer và tạo keyframe chuyên nghiệp

Top 10 ứng dụng chỉnh sửa video, ảnh của năm được apple bình chọn

2.LumaFushion

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp này này khá mắc tiền: 699 nghìn vnđ. đơn giản là nó chuyên nghiệp hơn tất cả các ứng dụng chỉnh video được giới thiệu với vô vàn hiệu ứng, chỉnh sửa bằng layers và hơn thế nữa.

Top 10 ứng dụng chỉnh sửa video, ảnh của năm được apple bình chọn

Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua nó và thử với ứng dụng kinemaster bản miễn phí với những chức năng tuyệt vời không thua kém gì mà k98gaming đã giới thiệu ở bài viết hướng dẫn sử dụng kinemaster.

3.FILMIC Pro

Bạn là một người làm video chuyên nghiệp hoặc đang muốn trở thành một người làm chuyên nghiệp trên điện thoại thì không thể bỏ qua Filmic pro. Nó có mọi chức năng phù hợp với một camera man đúng nghĩa:

 • Quay video chuyên nghiệp với độ phân giải 4K.
 • Lấy nét bằng tay, cân bằng trắng…
 • Âm thanh chuyên nghiệp và thư viện audio.
 • đặc biệt hỗ trợ tay cầm gimbal ( cái này rất có ý nghĩa với những người làm video chuyên nghiệp bằng điện thoại).
Top 10 ứng dụng chỉnh sửa video, ảnh của năm được apple bình chọn

4.Quick shot

Đây là một app chỉnh sửa ảnh đẹp. Cũng khá là quen thuộc nhưng liệu bạn đã biết hết tất cả các chức năng của nó chưa? Đơn giản chỉ cần tóm gọn như sau:

App miễn phí tuy nhiên có thể mở khóa full hiệu ứng ở bản pro. Chức năng chính là:

 • Thêm mây trời ( cái này chắc nhiều bạn sẽ quan tâm ).
 • Hiệu ứng cầu vồng, pháo hoa, tuyết, ánh sáng rất hợp với trend chụp ảnh của các bạn trẻ bây giờ.
 • Đương nhiên, chỉnh sửa ảnh không thể thiếu các bộ filter và các công cụ chỉnh ảnh.
Top 10 ứng dụng chỉnh sửa video, ảnh của năm được apple bình chọn

5.Spectre:

app camera đẹp

Khá đặc biệt trong danh sách này bởi được apple bình chọn là app camera của năm trên iphone bởi Spectre là một ứng dụng máy ảnh iOS mới sử dụng công nghệ AI để tạo ra các phơi sáng dài tuyệt đẹp được phát triển từ nhà sản xuất Halide, một trong những ứng dụng máy ảnh hàng đầu trong App Store.

Khả năng chính là chụp ảnh phơi sáng, bạn hãy thử sử dụng nó để chụp một đám đông du lịch hay một thác nước đang chảy tuyệt đẹp. Spectre giúp bạn làm được điều đó một cách hoàn hảo chi tiết nhờ khả năng ổn định ánh sáng của nó.

6.Slow Shutter

chụp ảnh phơi sáng với slow shutter

Hoàn toàn với những chức năng tương tự Spectre. Cũng chụp ảnh phơi sáng. Phù hợp với điều kiện ánh sáng yếu. Mình đã test thử nó khi chụp ảnh với pháo hoa. Muốn bắt kịp những khoảnh khắc đẹp nhưng ngắn ngủi thì Slow Shutter hoàn toàn phù hợp để làm việc này.

7.Photofox

Được xem là ứng dụng photoshop trên di động. Nếu bạn không thực sự chuyên về photoshop hoặc quá lười để ngồi hàng giờ làm ảnh bằng photoshop. Thì hãy nằm và làm với ứng dụng Photofox này thôi! :))

Không hoàn toàn đầy đủ bằng photoshop với hàng tấn chức năng nhưng photofox vẫn có đầy đủ những công cụ chỉnh ảnh nâng cao, lồng ảnh, ghép ảnh và nhiều hiệu ứng tuyệt đẹp.

Top 10 ứng dụng chỉnh sửa video, ảnh của năm được apple bình chọn

8.Story Art

Bạn là một tín đồ chụp ảnh, làm video sành điệu và có sức ảnh hưởng trên facebook hay instagram bởi những tấm ảnh hay video mà bạn chỉa sẻ lên.

Trở nên nổi bật hơn, hot trend hơn, bắt mắt hơn và thêm nhiều người theo dõi hơn nhờ story art với template đẹp. không có gì dễ thu hút người khác click vào hơn là một cái story tuyệt vời trên facebook.

làm story art facebook, instagram bằng story art

9.@picn2k

Top 10 ứng dụng chỉnh sửa video, ảnh của năm được apple bình chọn

Cái tên có vẻ khó đọc nhưng chức năng lại có vẻ khá thuận tiện. Vì vậy không thể nhìn mặt mà bắt hình dong được!

Đây cũng lại là một app chỉnh sửa ảnh với thế mạnh là nhiều bộ lọc màu film và nhiều công thức chỉnh ảnh bá đạo mà không nên bỏ qua.

10.MineNode

ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy

Mỗi ý tưởng hay dự án tuyệt vời đều bắt đầu với một ý nghĩ nhỏ và sau đó là một triệu thứ khác phải hoàn thành. MindNode là ứng dụng bản đồ tư duy thú vị nhất dành cho Mac và iOS. 

Vì sao một ứng dụng phác thảo dự án lại được giới thiệu trong top 10 này. Bởi MineNode giúp bạn nắm bắt suy nghĩ của và tạo ra một bức tranh rõ ràng về ý tưởng của bạn.


Hãy làm cho cuộc sống của bạn đơn giản hóa hơn với top 10 ứng dụng chỉnh sửa video và ảnh tuyệt vời này nhé! chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận