Hướng dẫn chụp cuộn màn hình iphone, chụp màn hình dài

Chụp cuộn màn hình iphone chỉ có trên trình duyệt safari. Để chụp cuộn ở bất kì đâu thì dùng app chuyên dụng sẽ dễ hơn rất nhiều.

Như các bạn đã biết, cách chụp ảnh màn hình iphone như sau:

Từ Iphone 8 trở xuống (IP 5, 6, 7, 8): Nhấn đồng thời nút home và nút âm lượng.

Từ iphone X trở lên (IP X, 11, 12, 13…): Nhấn đồng thời nút nguồn và nút âm lượng.

Hướng dẫn chụp cuộn màn hình iphone, chụp màn hình dài
Từ Iphone 8 trở xuống: Nhấn đồng thời nút home và nút âm lượng.
Từ iphone X trở lên: Nhấn đồng thời nút nguồn và nút âm lượng.

Tuy nhiên, để chụp cuộn toàn bộ nội dung dài trên màn hình thì phải làm thêm một số bước. Tính năng chụp cuộn màn hình hay còn gọi là full-page screenshot chỉ có thể sử dụng trong trình duyệt Safari, không thể chụp được giao diện dài trong các ứng dụng hay trình duyệt khác.

Đó là lý do mà sẽ có 2 cách chụp màn hình được giới thiệu trong bài viết ngày:

  • Cách 1: chụp cuộn màn hình chỉ dành cho safari.
  • Cách 2: dùng app chụp màn hình giúp chụp cuộn trên mọi trình duyệt và app khác. Cách này tối ưu và dễ dàng hơn rất nhiều.

Chụp cuộn màn hình iphone trên safari:

Cách chụp cuộn màn hình dài iphone như này rất thủ công, không được tối ưu cho lắm:

1. Tại trang web safari đang sử dụng. Nhấn chụp màn hình, xuất hiện một hình thu nhỏ dưới cùng bên trái, nhanh tay nhấn vào đó.

2. Chọn mục toàn trang. Tại đây bạn có thể nhấn vào biểu tượng cắt để cắt bới nội dung thừa > nhấn xong > lưu vào tệp.

Hướng dẫn chụp cuộn màn hình iphone, chụp màn hình dài

Cách thủ công này có nhược điểm rất lớn:

  • Chỉ có thể sử dụng trong trình duyệt Safari, không thể chụp được giao diện dài trong các ứng dụng hay trình duyệt khác.
  • Ngoài ra, ảnh chụp màn hình toàn bộ trang web sẽ được lưu dưới dạng PDF chứ không phải PNG như khi chụp ảnh màn hình thông thường. File PDF này sẽ được lưu vào ứng dụng Files (Tệp), không lưu được vào ứng dụng Photos (Ảnh) gây khó khăn trong quá trình sử dụng và xem ảnh sau này.

Chụp cuộn màn hình bằng app:

Đó là Tailor – app được giới thiệu bên dưới đây giúp tự động ghép tất cả các ảnh chụp màn hình rời rạc thành 1 tấm hình chụp cuộn màn hình dài. giải quyết tất cả nhược điểm từ cách thủ công trên và ít thao tác hơn.

Giới thiệu:

App Tailor-Tự động ghép ảnh chụp màn hình của bạn thành một hình ảnh dài. Chỉ cần chụp một vài ảnh chụp màn hình chồng lên nhau và Tailor sẽ căn chỉnh và ghép chúng lại với nhau một cách kỳ diệu cho bạn. Không còn căn chỉnh thủ công, cắt xén hoặc cị các đường ghép nối mờ.

Tailor hoạt động ở tất cả mọi nơi trên điện thoại, ipad! Facebook Messenger, Twitter, WhatsApp, các trang web… chỉ cần đó là các ảnh chụp màn hình đơn lẻ là được.

Cách làm:

1. Chụp các ảnh màn hình như bình thường sao cho đủ hết nội dung cần lấy. Có trùng lặp cũng được.
2. Mở app Tailor lên, app này tự động tìm ra các ảnh bạn vừa chụp xong và ghép nối chúng thành 1. Nhấn vào biểu tượng chia sẻ > chọn save. Hình ảnh được lưu về mục ảnh. Vậy là xong! 😮😮😮

Chụp cuộn màn hình iphone bằng app
. Mở app Tailor lên, app này tự động tìm ra các ảnh bạn vừa chụp xong và ghép nối chúng thành 1. Nhấn vào biểu tượng chia sẻ > chọn save.

Ưu điểm:

  • Cách làm này rất nhanh và khắc phục được nhược điểm của hệ điều hành IOS là chỉ cho phép chụp cuộn màn hình trên trình duyệt safari như đã nói ở trên. Còn tailor app cho phép bạn làm điều này ở bất cứ đâu.
  • Hình ảnh được lưu ở định dạng JPEG và lưu ở mục ảnh như bình thường.

Bài viết đã hướng dẫn cách chụp cuộn màn hình, chụp màn hình dài không chỉ trên safari mà còn mở rộng ra tất cả các trình duyệt, các app và mọi nội dung có trên Iphone, Ipad. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đừng quên xem thêm các bài viết về thủ thuật iphone, android siêu đỉnh nhé. Hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Viết một bình luận